Tuesday, 29/11/2022 - 00:38|
Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Kính chúc các Cựu giáo chức, các nhà giáo và nhân viên ngành GD&ĐT luôn có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp cao cả!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢO TÀNG TỈNH SƠN LA PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN VÀ TH&THCS TÔ HIỆU Tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử”

BẢO TÀNG TỈNH SƠN LA PHỐI HỢP VỚI

TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN VÀ TH&THCS TÔ HIỆU

Tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử”

         

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2021), 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng giải phóng dân tộc(28/01/1941 – 28/01/2021). Ngày 05/12/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, trường THCS Lê Quý Đôn và trường TH-THCS Tô Hiệu phối hợp với Bảo tàng tỉnh tổ chức hoạt động trải nghiệm Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” với chủ đề “Tiểu sử và cuộc đời hoạt đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục thế hệ trẻ ghi nhớ lịch sử dân tộc, lòng biết ơn với sự hy sinh lớn lao của thế hệ đi trước và lòng tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự và động viên các thầy, cô giáo, các em học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn và Trường TH-THCS Tô Hiệu tại buổi Trải nghiệm có đồng chí Trần Quốc Bình - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sơn La.

(Trường THCS Lê Quý Đôn; Trường TH-THCS Tô Hiệu tham gia hoạt động trải nghiệm)

Trải qua 03 vòng thi: “Theo dòng lịch sử”, “Ô chữ bí mật”, “Tìm ẩn số”, hai đội thi đã thi đấu hết mình với kiến thức lịch sử các em được học tập ở Nhà trường nói riêng và kiến thức lịch sử Việt Nam mà các em tự nghiên cứu, tìm hiểu nói chung các em đã đạt kết quả đáng khích lệ.

(Đồng chí Ngô Thị Hải Yến - Giám đốc Bảo tàng tỉnh trao giải cho 02 đội thi)

Bên cạnh phần thi về kiến thức, các em học sinh và các thầy, cô giáo tham gia trải nghiệm làm dép cao su - đôi dép Bác Hồ; trải nghiệm mua hàng hóa thời bao cấp, thưởng thức các món ăn thời bao cấp thú vị và độc đáo.

Với trách nhiệm của những người làm công tác giáo dục, chúng tôi hy vọng luôn nhận được sự phối hợp của Bảo tàng tỉnh tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích đối với các em học sinh, góp phần làm phong phú thêm kiến thức lịch sử, vun đắp tình cảm của các em với lãnh tụ Hồ Chí Minh, với quê hương, đất nước cho các thế hệ học sinh trên địa bàn thành phố.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết