A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Chiềng An tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm - là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam.

Năm nào cũng vậy, cứ gần đến ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm.

Ca ngợi nghề dạy học. Cố thủ tư­­ớng Phạm Văn Đồng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất vì nó tạo ra con ng­ười sáng tạo".

Hòa chung với không khí thiêng liêng ấy, sáng ngày 18/11/2022, trường THCS Chiềng An đã long trọng tổ chức buổi Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Tới dự buổi lễ, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu là lãnh đạo các ban ngành, cơ quan tổ chức, đoàn thể; các đồng chí nguyên là cán bộ, giáo viên nhà trường; cùng toàn thể các thầy cô đang giảng dạy và 419 học sinh nhà trường có mặt đông đủ.

Đồng chí Phạm Thái Hưng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua diễn văn khai mạc buổi lễ.

Với lời ca tiếng hát, thầy trò nhà trường đã gửi tới buổi lễ những tiết mục văn nghệ hay, đặc sắc và ý nghĩa.

Các vị đại biểu về dự đã gửi tới thầy trò nhà trường những tình cảm đặc biệt, những bông hoa tươi thắm nhất tri ân các thầy cô giáo.

Thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", thầy trò nhà trường cũng đã gửi tới các thầy cô giáo nguyên là cán bộ, giáo viên nhà trường đến dự buổi lễ món quà kỷ niệm, thay lời muốn nói tri ân thầy cô.

Tại buổi lễ nhà trường cũng đã tổng kết phong trào thi đua, trao tặng những phần thưởng cho các tập thể lớp, cá nhân học sinh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trường THCS Chiềng An đã trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy cô giáo đã phát huy được truyền thống vẻ vang của giáo giới nước nhà và không ngừng nỗ lực phấn đấu, cống hiến vì những thế hệ học trò. Sự lao động miệt mài của các thế hệ nhà giáo hôm qua và hôm nay đã và đang góp phần đưa sự nghiệp giáo dục có những bước tiến mới, góp phần làm cho quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Cuối buổi lễ, nhà trường cùng các vị đại biểu đã chụp tấm hình lưu niệm để lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ dưới mái trường THCS Chiềng An.

Nhân dịp kỷ niệm 40 ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/112022), xin gửi lời tri ân tới các thầy giáo, cô giáo lão thành; các thầy giáo, cô giáo đang công tác. Chúc các thầy cô luôn có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực.

Tác giả: Admin THCS Chiềng An