Saturday, 15/05/2021 - 09:26|
Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các cấp học, bậc học hãy chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng, chống dịch COVID-19

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, tập thể CBQL, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh toàn trường mầm non Chiềng đen, chung tay tạo dựng thư viện "bé với sách truyện"

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, tập thể Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, và đặc biệt là cha mẹ học sinh toàn trường mầm non Chiềng Đen, cùng chung tay tạo dựng thư viện "bé với sách truyện" trong khuôn viên nhà trường, giúp tăng cường giáo dục Tiếng Việt, giáo dục truiyền thống yêu Sách, yêu nước tới trẻ .

Tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Thư viện số 46/2019/QH14, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2020, trong đó khoản 1 Điều 30 quy định ngày 21-4 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

1. Mục đích
– Thông qua việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam nhằm xây dựng và tổ chức phong trào đọc sách đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Phát triển văn hóa đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập trong trường mầm non.
– Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh những người sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, xuát bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.
– Tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách.
2. Yêu cầu
– Các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam, được tuyên truyền triển khai rộng rãi, đồng bộ , hiệu quả, nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Lan
Hệ thống nghiệp vụ