Saturday, 15/05/2021 - 08:18|
Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các cấp học, bậc học hãy chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng, chống dịch COVID-19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn cấp Tiểu học lần II, năm học 2020-2021 tại trường TH Trần Quốc Toản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC, PHẨM CHẤT HỌC SINH

NĂM HỌC 20220 - 2021

Với mục đích nhằm thúc đẩy công tác sinh hoạt chuyên môn giữa các trường tiểu học trở thành hoạt động thường xuyên; Bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên Tiểu học để thực hiện xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; xây dựng môi trường thân thiện, tích cực tự học nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn. Tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý, trong giảng dạy cho đội ngũ CB,GV cấp Tiểu học của thành phố. Xây dựng nề nếp, giải quyết những khó khăn vướng mắc của mỗi nhà trường nhằm đổi mới phương pháp dạy học góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Thực hiện Kế hoạch số 51-KH/GD&ĐT ngày 20/4/2021 của Phòng GD&ĐT thành phố về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp tiểu học lần thứ II, năm học 2020-2021. Ngày 24/4/2021 Phòng G&ĐT thành phố tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần thứ II tại trường TH trần Quốc Toản. Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Đặng Văn Bôn, Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học Sở GD&ĐT; đồng chí Lê Duy Hiển chuyên viên phòng Giáo dục Mầm non - Tiểu học Sở GD&ĐT; về phía phòng GD&ĐT thành phố có đ/c Trần Quốc Bình, P.Trưởng phòng GD&ĐT cùng đại diện các đ/c CBQL và GV các trường TH, TH&THCS có cấp tiểu học đến tham dự đầy đủ. Tại buổi SHCM các thành viên được tham dự 02 nội dung:

- Nội dung thứ nhất: Dự giờ hai tiết học dạy theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh lớp 1 đối với môn Toán và Hoạt động trải nghiệm. Sau hai tiết dạy đại diện giáo viên của các đơn vị trường trao đổi, chia sẻ các nội dung: xây dựng kế hoạch bài dạy, tổ chức dạy học theo định hướng nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Đ/c Đào Thị Thanh Huyền - P.Hiệu trưởng trường TH Trần Quốc Toản điều hành nội dung thảo luận sau tiết dạy

Đ/c Đỗ Thị Bích Hiệp - GV dạy thực hành chia sẻ sau tiết dạy

- Nội dung thứ 2: Thống nhất một số nội dung trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như nội dung, chương trình và sách giáo khoa; đồ dùng, thiết bị dạy và học chương trình lớp 1; việc triển khai, thực hiện Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT về đánh giá học sinh tiểu học; hoạt động trải nghiệm; nội dung BDTX, tập huấn chương trình GDPT mới… Thông qua nội dung này các nhà trường được trình bày những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện và đề xuất các giải pháp để giải quyết những khó khăn đã nêu. Hội nghị đã thảo luận và thống nhất các nội dung trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Tham dự sinh hoạt chuyên môn của thành phố lần thứ II, đồng chí Đặng Văn Bôn, Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non- Tiểu học Sở GD&ĐT và đồng chí Lê Duy Hiển chuyên viên phòng Giáo dục Mầm non- Tiểu học Sở GD&ĐT đã phát biểu đánh giá cao sự chuẩn bị về nội dung, chất lượng của các ý kiến tham gia tại buổi sinh hoạt chuyên môn cũng như việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác của Phòng GD&ĐT thành phố và trường TH Trần Quốc Toản. Đồng thời đề nghị Phòng GD&ĐT thành phố tiếp tục tổ chức các hoạt động chuyên môn để các nhà trường có dịp giao lưu, học tập lẫn nhau; giải quyết những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đặc biệt là Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đ/c Trần Quốc Bình - Chủ trì nội dung buổi sinh hoạt chuyên môn

Buổi sinh hoạt chuyên môn cấp thành phố lần 2 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích đề ra. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn mỗi CBQL, giáo viên đã được giao lưu học hỏi, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý, trong giảng dạy; có hướng giải quyết những khó khăn vướng mắc của mỗi nhà trường nhằm đổi mới phương pháp dạy học góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

                                                                             Quyết Thắng, tháng 4 năm 2021


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ
Tài nguyên Download