Tuesday, 25/02/2020 - 06:16|
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sơn La - Điện thoại 0212.3852380

Lễ Hội Mừng Xuân Canh Tý 2020

Mùa Xuân về trên quê hương Chiềng Xôm

Chào Xuân Canh Tý 2020, ngày 14/01/2020 Trường Mầm non Chiềng Xôm đã tổ chức Lễ hội Mừng Xuân cho học sinh. Nội dung Lễ hội đã diễn ra với  nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực nhằm cho các con có thêm nhiều hiểu biết về ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, những hoạt động đang diễn ra trên quê hương Sơn La để đón chào xuân mới. Đến với Lễ Hội mừng Xuân, các con được trải nghiệm Ngày Hội gói Bành Chưng, chương trình văn nghệ chào Xuân đặc sắc, chơi các trò chơi dân gian: Tó Má Lẹ, Kéo Co, Ném còn, Bịt mắt đánh trống,  Múa Xòe, Múa Sạp. Sau lễ hội các con được thưởng thức món Bánh Chưng do các mẹ, cô giáo và chính do trẻ tự gói. Nhìn các con vui tươi, súng sính trong các bộ váy áo trang phục lễ hội, tham gia các hoạt động cùng các cô, các mẹ, mà chúng tôi cô và trò  Trường Mầm non Chiềng Xôm mong sao Mùa Xuân về nhanh hơn!

Tiết mục hat múa Chúc Tết

Tiết mục Múa Sạp

Trẻ chơi Tó Má Lẹ

Trò chơi Bịt mắt đánh trống