Friday, 28/01/2022 - 10:42|
Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học Thành phố Sơn La nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN THÀNH PHỐ SƠN LA HƯỚNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Nhân dân ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Dân tộc ta coi trọng việc học, dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng khắc phục để được học.

Cũng như lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta sinh thời Người hết sức chăm lo sự nghiệp giáo dục. Người nói: “Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “ Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.

Việc học hành là quyền lợi là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Mục đích học tập, chương trình học tập, loại hình học tập thì phong phú đa dạng. Thời gian học ngắn, dài khác nhau, nơi học, địa điểm học vì vậy mà cũng đa dạng. Độ tuổi học tùy theo loại hình học tập mà quy định hoặc không quy định. Nhưng dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không có giới hạn về thời gian và tuổi tác đó chính là việc học suốt đời của mỗi con người.

Trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2021. Ban giám hiệu nhà trường phát động toàn trường hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 bằng những việc làm cụ thể như:

1. Mỗi lớp đều có góc “Thư viện lớp em”.

2. Đưa hoạt động của “Thư viện lớp em” và Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao.

3. Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường ta truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống...

Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh đã tích cực hướng ứng phong trào: mỗi lớp xây dựng một giá sách (thư viện nhỏ); sưu tầm các loại sách...Đội TNTP Hồ Chí Minh đã có kế hoạch xây dựng phong trào đội bằng việc học sinh sẽ tham gia đọc sách vào thứ 3 và thứ 5 hằng tuần vào 15 phút đầu giờ. Ngoài ra trong các tiết học giáo viên sẽ hướng dẫn, tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của học sinh, GVCN tuyên truyền đến phụ huynh học sinh để cùng chung tay hỗ trợ học sinh trong việc học ở nhà. Phát động sưu tầm các câu danh ngôn đề cao tinh thần học tập.

+ “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời ” (Hồ Chí Minh)

+ Biết nhiều, nghe rộng mới làm nên sự nghiệp (Lê Quý Đôn)

+ Học, học nữa, học mãi (Lê nin)

+ Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để làm người (UNESCO)

Tinh thần này sẽ mãi là hành trang để mỗi thầy trò chúng ta chinh phục và khám phá đỉnh cao tri thức của nhân loại với thông điệp: “Học tập suốt đời – Chìa khóa của mọi thành công”

(Một số hình ảnh của trường THCS Lê Quý Đôn trong lễ  hưởng ứng tuần học tập suốt đời)

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết