Saturday, 27/11/2021 - 14:45|

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC LINH TRIỂN KHAI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, ngoài việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 thì nhà trường luôn có các phương án dạy học cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Năm nay do dịch bnh COVID-19 đang quay trở lại, trường TH Ngọc Linh đãcác phương án ứng phó sẵn sàng. Sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo và gần đây nhất là Công văn số 38/TB-VPUB ngày 31/1/2021 của UBND tỉnh Sơn la. Nhà trường đã có kế hoạch số 11/KHNL ngày 31/1/2021 về việc dạy học onlineZoom.us là một giải pháp để học trực tuyến cũng như tổ chức các cuộc họp chuyên môn.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGC LINH

TRIỂN KHAI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Để thực hiện dạy học online trên zoom meeting có hiệu quả chuyên môn đã chỉ đạo các thầy cô giáo dạy Tin học tập huấn cho tất cả các thầy cô cài đặt và hướng dẫn kết nối. Tất cả những gì các thầy cô cần là một đường link zoom hoặc một mã Zoom ID để tham gia vào học online. Mã Zoom ID của buổi học có thể được chia sẻ trước với nhau, cứ đúng giờ thì học sinh tự động vào đúng mã Zoom ID đó mỗi ngày là xong.Thuận lợi cũng có và khó khăn cũng rất nhiều trong đó phải tính đến: Giáo viên gặp khó khăn vì không đáp ứng được công nghệ thông tin. Thêm vào đó, phụ huynh không phải ai cũng có điều kiện 100% về máy móc, về cơ sở vật chất để con kết nối học trực tuyến. Học sinh Tiểu học là lứa tuổi cần sự hỗ trợ của thầy cô, cha mẹ ....Vì vậy nên nhà trường đã dự kiến các khó khăn nên chuyên môn đã  thiết kế linh hoạt nhiều phương án như: học online trên zoom meeting; gửi tin nhắn qua Zalo; gửi bài qua gmail của tất cả những môn chủ đạo như Toán, tiếng Việt, tiếng Anh từ khối 1 đến  khối 5.  Khoa– Sử - Địa với khối 4 + 5.

Khó khăn là vậy nhưng tất cả sẽ thực hiện thành công nếu các thầy cô có sự  nhiệt huyết, có tâm và có tầm. Năm học 2019-2020 nhà trường đã thực hiện dạy và học tương đối có hiệu quả đồng thời cũng là nền móng để ứng phó trong tất cả các đợt dịch, hoặc thiên tai khác mà cần thực hiện cách ly mà vẫn phải đảm bảo chương trình giáo dục của Bộ GD&ĐT.

Năm nay do dịch COVID-19 lại bùng phát nên nhà trường đã có kế hoạch dạy trực tuyến ngay khi có công văn chỉ đạo học sinh có không đến trường. Hiện nay 26/26 lớp đã sắn sàng. Trong tuần học cuối cùng của năm cũ do lo lắng việc kết nối không ổn định nên dù Thông báo số 38/TB-VPUB ngày 31/1/2021 của UBND tỉnh Sơn La là cho học sinh nghỉ tết sớm nhưng các thầy cô giáo trường TH Ngọc Linh vẫn dạy. Phương án tiếp là nếu dịch bệnh vẫn có nhiều biến động thì sẽ tiếp tục dạy học dạy học online trên cơ sở đã và đang thực hiện. Phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục tự học hỏi, tự nâng cao kĩ thuật dạy học online để các tiết dạy – học vừa vui, vừa hiệu quả, vủa phù hợp với các tình huống bất khả kháng đồng thời hướng học sinh đến công nghệ 4.0.