Saturday, 27/11/2021 - 16:10|
Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học Thành phố Sơn La nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HUA LA TRIỂN KHAI BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Thực hiện Công văn số 1038/VPUB-KGVX ngày 02/7/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai quy tắc ứng xử trên mạng xã hội theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông; Công văn số 1130/SGDĐT-TCCB&CTTT ngày 05/7/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La về việc triển khai quy tắc ứng xử trên mạng xã hội theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, trường Mầm non Hua La đã thực hiện tốt việc: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội; Công văn số 2177/BTTTT-PC ngày 18/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đính chính bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

* KHÔNG ĐĂNG TẢI:

- Những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác;

- Sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục;

- Tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép... gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

* Không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo.

* Chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy.

---

* Các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội tôn trọng quyền được bảo vệ thông tin của người sử dụng, không thu thập thông tin cá nhân và cung cấp thông tin của người sử dụng dịch vụ cho bên thứ ba khi chưa được sự cho phép của chủ thể thông tin.

---

* Chi tiết Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội xem tại từng ảnh của album (dưới)


Tác giả: Hoàng Thị Bảo Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết