Tuesday, 29/11/2022 - 01:47|
Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Kính chúc các Cựu giáo chức, các nhà giáo và nhân viên ngành GD&ĐT luôn có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp cao cả!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN THÀNH PHỐ SƠN LA GIAO LƯU VĂN HOÁ, VĂN NGHỆ “NHỊP CẦU CỘNG ĐỒNG”

 

Từ xa xưa cha ông ta đã căn dặn cháu con: “Lá lành đùm lá rách”.

Những bài học làm người sâu sắc ấy,chính là nền tảng của giáo dục nhân cách con người. Trong một môi trường giáo dục thì điều đó là vô cùng quan trọng.

Thực hiện công văn số 319/GD&ĐT ngày 17/8/2022 của phòng giáo dụcvà đào tạo thành phố Sơn La về việc gặp gỡ giao lưu văn hoá, văn nghệ với chủ đề “ Nhịp cầu cộng đồng”với Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi.

Sáng nay, ngày 16/9/2022 từ khắp mọi ngả đường các em học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã khẩn trương hướng về trung tâm sân khấu của trường nơi có những “diễn viên đặc biệt” – những bạn khuyết tật, trẻ thiệt thòi của Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi. Tại buổi biểu diễn thầy trò nhà trường đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc của những bạn  khuyết tật, trẻ thiệt thòi như: hát, thổi sáo, ảo thuật… đáp lại là những tràng pháo tay không dứt và sự tán thưởng, ngưỡng mộ, vô cùng xúc động của thầy trò nhà trường. Để kết nối nhịp cầu đội văn nghệ xung kích nhà trường cũng có những tiết mục biểu diễn giao lưu vô cùng ý nghĩa. Những cơn mưa nặng hạt cũng không thể ảnh hưởng đến sự nhiệt tình của tất cả mọi người trong buổi giao lưu.

Điều vô cùng ý nghĩa đó là trong buổi giao lưu, bằng tất cả sự chân tình, sẻ chia thầy trò trường THCS Lê Quý Đôn thành phố Sơn La đã quyên góp được một món quà gửi tới các bạncủa Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi.

Mong rằng món quà nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương đong đầy sẽ phần nào làm vơi bớt đi những thiệt thòi của các bạn khuyết tật, trẻ thiệt thòivà cũng là bài học giáo dục lòng nhân ái cho tất cả các em học sinh. Để cuộc sống này ấm áp hơn khi chúng ta biết chia sẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường THCS Lê Quý Đôn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết